TỔNG KẾT 10 NĂM CHI HỌ ĐẶNG HÀNH THIỆN, NAM ĐỊNH

Cụ tổ Đặng Chính Pháp (Đặng Đại Lang) là con thứ 9 của Khâm quận công Đặng Thế Khanh, hậu duệ đời thứ 9 của tổ Trần Văn Huy (Đặng Hiên). Ngài từ huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây về Hành Thiện, Nam Định từ 1650. Tổ sinh ra 3 người con: tính đến nay truyền được 18 đời
1-Tổ Đặng Nhất Lang tự Phúc Lâm
2- Tổ Đặng Nhị Lang tự Kỳ Lão
3- Tổ Đặng Tam Lang tự Phúc Huệ
từ 3 cụ trên đến nay đã sinh ra nhiều chi họ Đặng có đệm khác nhau: Đặng Huy…, Đặng Xuân…, Đặng Đức…, Đặng Ngọc…, Đặng Văn…, Đặng Hữu…
Ngoài ra ở Hành Thiện còn có 1 chi Đặng Vũ xuất phát từ cụ Vũ Thiên Thể (lấy họ bố nuôi cũng là bố vợ sau này, còn họ Vũ của mình lấy đệm để không quên gốc họ cũ).
Do chính biến của lịch sử, do điều kiện sinh sống nên họ Đặng Hành Thiện đã đi lập nghiệp nhiều nơi (14 nơi) trong nhiều tỉnh thành trong cả nước (5 tỉnh) và ở nước ngoài. Qua 10 năm, họ Đặng Hành Thiện đã chắp nối thêm được:
1- Tổ Đặng Phúc Mỹ lập nghiệp Vũ Hội, Vũ Thư, Thái Bình đã truyền được 13,14 đời (khoảng hơn 300 năm).
2- Tổ Đặng Nho Tiến lập nghiệp Tân Liên, Gia Cát, Gia Lộc, Lạng Sơn truyền được 11, 12 đời.
3- Tổ Đặng Quang Diệu lập nghiệp Trực Lĩnh, Lộng Khê, Trực Ninh đã truyền được 11, 12 đời.
4- Tổ Đặng Khán Thể, Đặng Tế Thế về An Khê, An Hải, Hải Phòng truyền được 7, 8 đời
5- Tổ Đặng Đức Thực lập nghiệp Tam Cường, Phú Thọ truyền được 5, 6 đời.
6- Tổ Đặng Kim Toán lập nghiệp Giao An, Giao Thủy, Nam Định truyền được 7,8 đời
7- Tổ Đặng Đức Xiển về Giao Long, Giao Thủy, Nam Định truyền được 5 đời
8- Tổ Đặng Quý Công húy Chi về Nghĩa Hưng, Nghĩa Phong, Nam Định truyền được 6 đời
9- Tổ Đặng Bá Nghìn lập nghiệp Vĩnh Lộc, Thanh Hóa được 8 đời
10- Tổ Đặng Ngọc Khuê lập nghiệp Thanh Hóa được 5, 6 đời
11- Tổ Đặng Đức Địch lập nghiệp Thanh Nê, Kiến Xương, Thái Bình truyền được 6 đời
12- Tổ Đặng Văn Tâm về Nghĩa Trang, Hoàng Hóa, Thanh Hóa được 6 đời
13- Tổ Đặng Viết Đỗ về Đò Lèn, Hà Trung, Thanh Hóa được 7 đời
14- Tổ Đặng Vũ Kiểm về Thiện Thành, Tiền Hải, Thái Bình được 6 đời.

Nhà thờ: Họ Đặng Hành Thiện có 12 nhà thờ (sửa, trùng tu được 6 nhà thờ và làm lại 6 nhà thờ) số tiền sửa chữa ít nhất là 25 triệu đồng và nhiều là hàng trăm triệu đồng.
Gia phả: Các chi đều có gia phả và sơ đồ, có nhiều chi đã vẽ sơ đồ treo tại nhà thờ để con cháu xem như chi Đặng Ngọc… Hiện giáo sư Đặng Đức An đang viết gia phả dòng cụ Đặng Chính Pháp tổng thể đã gần xong, đang sửa và bổ sung thêm cho hoàn chỉnh khoảng 1/3/2007 sẽ xong. Cố gắng vẽ sơ đồ treo ở nhà Đặng đại tôn cho bà con trong dòng họ xem.
Lăng mộ: Các chi đều xây lăng mộ tổ đẹp đẽ. Đặc biệt mộ tổ Đặng Chính Pháp rất khang trang, đẹp đẽ để ngày giỗ tổ con cháu đến thắp hương cúng tổ.
Nhân khẩu: Họ Đặng Hành Thiện hiện có khoảng 1300 hộ, 5200 nhân khẩu, số đông nhất là ở quê, ở Trực Ninh, Nam Định rồi đến Hà Nội.
Người học hành đỗ đạt (riêng họ Đặng):
– 300 bằng Đại học các ngành nghề
– 55 giáo sư, phó giáo sư, thạc sỹ
– Có 4 vị làm thành hoàng làng nơi khác: các cụ Đặng Xuân Bảng, Đặng Kim Toán, Đặng Vũ Kiểm, Đặng Đức Trí, đã in trong sách Thành hoàng làng mang họ Đặng ở Việt Nam.
– 1 Anh hùng lao động và 1 Bà mẹ Việt Nam anh hùng
– 71 liệt sỹ cả 2 thời kỳ đánh Pháp và Mỹ.
Rất nhiều bà con họ Đặng ở Hành Thiện trong khắp cả nước liên hệ về quê nhà, tham gia hoạt động dòng họ kể cả rất nhiều bà con Việt kiều đang hướng về nguồn cội (ông Đặng Hữu Lợi ở Mỹ đã gửi gia phả về và gửi tiền góp giỗ tổ).
Năm 1999, họ Đặng Hành Thiện đã bầu ra 1 Ban thường trực gồm 7 người để điều hành công việc. Đến năm 2006 đã bầu ra Hội đồng gia tộc họ Đặng Hành Thiện gồm 15 vị:
– Trưởng Ban: ông Đặng Thanh Quang (Trưởng tộc), ĐT: 03503.841414
– Phó Ban thườg trực: ông Đặng Việt Quang, ĐT: 03503.886867
– 4 Ủy viên thường trực: ông Đặng Hữu Ngạn, ông Đặng Đức Sự, ông Đặng Xuân Đống, ông Đặng Ngọc Chức.
– Kế toán: ông Đặng Viết Huấn
– Thủ quỹ: bà Đặng Thị Xuân (Trợ)

Có quy ước hoạt động cụ thể, xây dựng quỹ tình nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ mừng thọ…
Bà con các nơi cần liên hệ theo địa chỉ trên tại quê nhà. Cùng giúp nhau tìm về cội./

ĐẶNG XUÂN PHI

Theo Thông tin họ Đặng số 18 (tháng 5-2006)

Advertisements

9 responses to “TỔNG KẾT 10 NĂM CHI HỌ ĐẶNG HÀNH THIỆN, NAM ĐỊNH

 1. Cục lưu trữ thuộc văn phòng trung ương Đảng và các tài liệu chính thức của Đảng Cộng Sản Việt nam đều ghi rõ tiểu sử : đ/c Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu sinh ngày 9 tháng 2 năm 1907 ở làng Hành Thiện huyện Xuân Trường ,tỉnh Nam Định. Nguyên Tổng bí thư BCH TW Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyên chủ tịch Hội Đồng nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Gia phả của họ Đặng làng Hành Thiện viết từ thời Hậu Lê thì Cụ Đặng Đại Lang tự Chính Pháp sinh năm 1527 là thủy tổ của họ Đặng làng Hành thiện.
  Theo gia phả chi Ất của dòng họ Đặng ở Hà Tĩnh, thì ông Đặng Xuân Khu là hậu duệ của anh hùng dân tộc Đặng Tất, thuộc chi thứ là Hàn Lâm Viện Đặng Chủng
  Theo bảo tàng văn hóa Nghệ An thì ngày 28 tháng 12 năm 1975, sau khi hòa bình thống nhất đất nước, ông Đặng Xuân Khu đã về thắp hương tiên tổ Đặng Tất, Đặng Dung, Bức ảnh chụp chung với gia đình tộc trưởng Đặng Đình Trác đang được lưu giữ tại bảo tàng Nghệ An, Viện bảo tàng dân tôc học, Nhà lưu niệm đ/c Trường Chinh ở Xuân Hồng , Xuân Trường, Nam Định.

  Năm 1994 ông Đặng Xuân Đỉnh viết lại phả họ Đặng làng Hành Thiện nói rằng ông Đặng Xuân Khu là họ Trần, điều này không đúng với tư liệu của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Không đúng với gia phả họ Đặng Làng Hành Thiện
  Trong gia phả của ông Đặng Đức An mới viết năm 2000 nói là cụ tổ họ Đặng lang Hành Thiện là Đặng Chính Pháp sinh năm 1527 là con trai của Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh người làng Lương xá chương Mỹ Hà Nội.
  Nhưng theo gia phả họ Đặng Lương Xá thì Khâm quận Công Đặng Thế Khanh sinh năm 1595 gọi Thủy tổ họ Đặng Lương Xá Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn bằng ông nội. Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn sinh năm 1519. vì vậy chúng ta thấy ông Đặng Đức An đã nhầm lẫn trong khi tìm tư liệu. Vì không thể cụ nội hơn cháu có 8 tuổi và cha lại kém con đến 68 tuổi.

  Các tư liệu của ông Đặng Xuân Đỉnh và Đặng Đức An được một số người làm báo, làm sách viết theo cho nên đã làm sai cội nguồn của Đ/C Trường Chinh. Cái sai của hai ông Xuân Đỉnh và Đức An đã kéo theo nhiều việc sai của người khác. Nên chăng ta cùng nhau sửa lại cho đúng, bởi Tiểu sử của Đ/C Trường Chinh là một phần lịch sử Đảng

 2. Bo sung them:

  Người họ Đặng vẫn thường coi vùng Trúc Sơn, Lương Xá, Chương Mỹ, Hà Nội là cái nôi của họ dòng họ mình. Cụ Tổ đầu tiên được ghi trong gia phả họ Đặng là Đặng Phúc Mãn làm quan thời Lý Anh Tông, ông được nhà vua cử đi chỉ huy xây dựng thành Yên Hưng ở Quảng Ninh. Con ông có nhiều người tài giỏi, trong đó có Hiền Sĩ Đặng Nghiêm, người khai khoa cho xứ Sơn Nam. Theo Đăng Khoa Lục thì ông sinh năm Canh Dần (1170), đỗ Hiền Sĩ Năm 1185 thời Lý Cao Tông lúc mới 15 tuổi, ông làm quan tới chức Thi Lang Bộ Công. Năm 2007 Viện Khoa học lịch sử cùng với các cơ quan nghiên cứu ứng dụng phả học đã tổ chức hội thảo khoa học về Đặng Nghiêm. Các nhà khoa học đã có nhiều báo cáo đánh giá công lao của ông trong vấn đề nghiên cứu Tam Giáo ( Nho , Lão, Phật ). Tại cuộc hội thảo Ông đã được tặng tượng đồng. Tên ông được đặt cho một đường phố lớn ở thành phố Thái Bình. Ông có ba người con đều làm quan, theo sách Đặng Tộc Đại Tông Phả ( nhà xuất bản Văn Hóa Dân Tộc) , Sách Danh Nhân Họ Đặng qua các triều đại Việt Nam ( nhà xuất bản Thanh Niên) thì người con cả là Đặng Tảo (sinh ngày 10-5 năm Giáp Dần thời Lý Cao Tông), Cao Nghĩa Thần triều Trần. Con thứ là Tiến sĩ Đặng Diễn (sinh 1212) làm quan tới chức Thượng Thư. Con thứ ba là Thám hoa Đặng Ma La (sinh 1234), làm quan giữ chức Thẩm hình Viện. Tại quê hương Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội, nhân dân đã lập đền thờ Ông. Hậu duệ các đời sau của ông có nhiều danh nhân nổi tiếng như Thái sư cục Lệnh Đặng lộ (con trưởng cụ Đặng Nhữ Lâm), Thám hoa Đặng Bá Tĩnh (con trưởng cụ Đặng Bá Kiển), Thám hoa Đặng Tất (cháu nội cụ Đặng Bá Tĩnh) và Đồng Bình Chương Sự Đặng Dung (là con trưởng của Quốc Công Đặng Tất). Đặng Tất và Đặng Dung là hai cha con, đều là hai anh hùng dân tộc trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược thời Hậu Trần, được vua Lê Lợi ban tặng : “Quốc sĩ vô song song quốc sĩ; anh hùng bất nhị nhị anh hùng”.

  Cố hương vẫn là nơi hướng về của con người, dù họ có thành công trong sự nghiệp hay không. Trước khi tuẫn tiết, Đặng Dung đã dặn dò người con trưởng là Đặng Đình Nghi hãy trở về đất tổ để xây dựng cơ đồ. Trứng rồng lại đẻ ra rồng, hậu duệ sau này của Đặng Dung trên đất phía tây thành Thăng Long đã làm rạng danh dòng họ Đặng. Kể từ Thái úy Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn (sinh 1519) trở lên đến Cao Quận Công Đặng Lâm ( sinh 1412 ) và cũng từ Ông xuống đến Tiến sĩ Ứng Quận Công Đặng Đình Tướng (sinh 1649) một đời quý hiển, “cha Quận Công, con Quận Công, cả nhà thúc bá đều Quận Công; anh Phò Mã, em Phò Mã, cả nhà xiêm Đai áo Ngọc vào chầu Thánh Cung”.

  Một dòng họ có tới 63 Tiến sĩ qua các triều đại phong kiến ở phía tây kinh thành Thăng Long đã có nhiều cống hiến cho lịch sử dân tộc. Đó không những là niềm tự hào riêng của người họ Đặng mà còn cho tất cả những ai quan tâm đến mảnh đất Văn Hiến ở phía tây Kinh Thành Thăng long tươi đẹp của chúng ta.

 3. Cục lưu trữ thuộc văn phòng trung ương Đảng và các tài liệu chính thức của Đảng Cộng Sản Việt nam đều ghi rõ tiểu sử : đ/c Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu sinh ngày 9 tháng 2 năm 1907 ở làng Hành Thiện huyện Xuân Trường ,tỉnh Nam Định. Nguyên Tổng bí thư BCH TW Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyên chủ tịch Hội Đồng nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Gia phả của họ Đặng làng Hành Thiện viết từ thời Hậu Lê thì Cụ Đặng Đại Lang tự Chính Pháp sinh năm 1527 là thủy tổ của họ Đặng làng Hành thiện.
  Theo gia phả chi Ất của dòng họ Đặng ở Hà Tĩnh, thì ông Đặng Xuân Khu là hậu duệ của anh hùng dân tộc Đặng Tất, thuộc chi thứ là Hàn Lâm Viện Đặng Chủng
  Theo bảo tàng văn hóa Nghệ An thì ngày 28 tháng 12 năm 1975, sau khi hòa bình thống nhất đất nước, ông Đặng Xuân Khu đã về thắp hương tiên tổ Đặng Tất, Đặng Dung, Bức ảnh chụp chung với gia đình tộc trưởng Đặng Đình Trác đang được lưu giữ tại bảo tàng Nghệ An, Viện bảo tàng dân tôc học, Nhà lưu niệm đ/c Trường Chinh ở Xuân Hồng , Xuân Trường, Nam Định.
  Năm 1994 ông Đặng Xuân Đỉnh viết lại phả họ Đặng làng Hành Thiện nói rằng ông Đặng Xuân Khu là họ Trần, điều này không đúng với tư liệu của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Không đúng với gia phả họ Đặng Làng Hành Thiện
  Trong gia phả của ông Đặng Đức An mới viết năm 2000 nói là cụ tổ họ Đặng lang Hành Thiện là Đặng Chính Pháp sinh năm 1527 là con trai của Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh người làng Lương xá chương Mỹ Hà Nội.
  Nhưng theo gia phả họ Đặng Lương Xá thì Khâm quận Công Đặng Thế Khanh sinh năm 1595 gọi Thủy tổ họ Đặng Lương Xá Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn bằng ông nội. Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn sinh năm 1519. vì vậy chúng ta thấy ông Đặng Đức An đã nhầm lẫn trong khi tìm tư liệu. Vì không thể cụ nội hơn cháu có 8 tuổi và cha lại kém con đến 68 tuổi.
  Các tư liệu của ông Đặng Xuân Đỉnh và Đặng Đức An được một số người làm báo, làm sách viết theo cho nên đã làm sai cội nguồn của Đ/C Trường Chinh. Cái sai của hai ông Xuân Đỉnh và Đức An đã kéo theo nhiều việc sai của người khác. Nên chăng ta cùng nhau sửa lại cho đúng, bởi Tiểu sử của Đ/C Trường Chinh là

 4. Bác Định nhà ta viết phả sai rồi :

  -Bác Đỉnh nói chúng mình họ Trần mà không dựa trên một cơ sở nào cả, chỉ nói một cách đơn giản : họ Đặng làng Hành Thiện vốn là họ Trần đổi sang. Ấy thế mà lâu nay có nhiều người tin.
  – Bác Đỉnh viết rõ ràng : Thuỷ tổ họ Đặng Làng Hành Thiện là cụ Đặng Đại Lang tự là Chính Pháp, cụ sinh năm 1527. Cụ Đặng Chính Pháp là con của Khâm Quận Công Đặng Thế Khanh người làng Lương Xá, huyện Chương Đức, trấn Sơn Nam.

  Khâm Quận Công Đặng Thế khanh là con trai của thượng Đặng Đại Vương Đặng Tiến Vinh và cháu gọi Nghĩa Quốc Công Đặng Huấn bằng ông nội. theo bác Đặng Xuân Đỉnh thì cụ Chính Pháp nhà ta là chắt nội ngài Đặng Huấn.
  Đặng Huấn sinh năm 1519. Việc cụ nội hơn chắt của mình có 8 tuổi và khâm Quận Công Đặng Thế Khanh lại kém con trai Đặng Chính Pháp đến gần 68 mươi tuổi.

 5. Mình họ Đặng Xuân ở Nam Hoa Nam Trực Nam Định mình đang là đời thứ 6 mà chưa biết lai lịch ở đâu vậy các chú các bác các anh xem cho em với. Để dòng máu sót lạc loài quá.
  Có gì liên hệ các anh em nhé: 0987888166

 6. Xin quí vị vào trang web này để xem thông tin về một chàng trai trẻ người Hành Thiện, cháu ruột của GS Đặng-Vũ Khiêu đang làm vẻ vang cho họ Đặng-Vũ, làng Hành-Thiện và cho tổ quốc dân tộc Việt Nam.

  http://www.daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1433&Chitiet=17011&Style=1

  Thân ái,

  NDuy Minh

 7. Tiến sĩ Việt kiều: Với công trình giải mã giấc ngủ (08/09/2010)
  Theo tin tạp chí Current Biology, vừa qua một nhóm các nhà khoa học trong đó có Tiến sĩ gốc Việt Đặng Vũ Thiên Thanh hiện đang công tác tại Trường Đại học Y Khoa Harvard, Hoa Kỳ đã cho công bố công trình nghiên cứu rất quan trọng về giấc ngủ con người.

  Nội dung công trình nói về những nguyên nhân tại sao một số người vẫn có thể ngủ bất chấp tiếng động ồn ào xung quanh, trong khi những người khác chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến họ dễ dàng tỉnh giấc. Theo các chuyên gia, họ đã phát hiện thấy tần số sóng não vào ban đêm đóng vai trò quyết định đến việc một người sẽ tỉnh giấc ngay hay không khi có những tiếng động lạ và với những ai có tần số càng thấp thì càng dễ bị thức giấc.

  Nhóm nghiên cứu cho rằng, công trình này nhằm tìm ra cơ chế hoạt động của não bộ để tăng khả năng ngủ ngon giấc, dù trong môi trường ồn ào và giúp dự đoán chuẩn xác người nào nhạy cảm với tiếng động hơn khi ngủ. Cần biết thêm: Tiến sĩ Đặng Vũ Thiên Thanh năm nay mới 30 tuổi, quê Hành Thiện, tỉnh Nam Định, mảnh đất nổi tiếng về truyền thống khoa bảng của Việt Nam mà người bác ruột của anh chính là Giáo sư Đặng Vũ Khiêu – một nhà văn hóa, học giả danh tiếng.

  Từ năm lên 2 tuổi, Đặng Vũ Thiên Thanh cùng gia đình sang Bỉ định cư. Anh lớn lên tại đây, tốt nghiệp ngành Y khoa hạng ưu năm 2004 tại Trường Đại Học Liège (được xem là “trường Đại học của châu Âu” ở Vương quốc Bỉ); tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành giấc ngủ năm 2008, trở thành một trong những nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu não bộ con người, khá mới mẻ của thế giới và là thành viên trẻ nhất của Hội Bác sĩ quốc gia Bỉ. Vào ngày 30-9-2008, Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ (PNAS) cũng đã công bố một công trình nghiên cứu về giấc ngủ quan trọng do Tiến sĩ Đặng Vũ Thiên Thanh chủ xướng mang tiêu đề “Não bộ vẫn tỉnh táo ngay cả trong giấc ngủ sâu” (Brain Still Awake Even During Deep Sleep). Nghiên cứu này được các nhà khoa học và đồng nghiệp đánh giá rất cao và công trình nhanh chóng được phổ biến bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới, đồng thời được những trường đại học nổi tiếng ở những quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… giới thiệu và tiếp tục là cơ sở cho những khám phá sâu hơn nghiên cứu về giấc ngủ con người trong tương lai… Hiện nay Đặng Vũ Thiên Thanh đang theo đuổi chương trình nghiên cứu hậu Tiến sĩ tại Trường Đại Học Harvard và làm việc ở khoa Thần Kinh của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts General, Hoa Kỳ. Cũng tại bệnh viện danh tiếng hàng đầu nước Mỹ này, Tiến sĩ Đặng Vũ Thiên Thanh sẽ được áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học của anh vào thực tế, tổ chức và thiết lập phòng thí nghiệm “Điều trị Giấc Ngủ” (Sleep Medicine) với Trường Đại học Y khoa Harvard và tham gia chữa bệnh ở khu vực bệnh nhân bị mắc bệnh rối loạn về giấc ngủ và bệnh liên quan đến não trạng. Trước đó, anh cũng đã đoạt được ít nhất 12 giải thưởng lớn về nghiên cứu chuyên ngành thần kinh học và y học giấc ngủ của Bỉ, châu Âu và cả giải thưởng quốc tế nghiên cứu về giấc ngủ được trao tặng tại Mỹ.

  Tiến sĩ Đặng Vũ Thiên Thanh thường tâm sự rằng anh sẽ rất vui nếu được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về y khoa của mình cho những bạn trẻ người Việt tại quê hương hoặc ở bất cứ đâu trên thế giới, đặc biệt về lĩnh vực chuyên sâu của anh là thần kinh và ngành não bộ học.

  (trích nguồn của phóng viên Trung Nguyên báo Đại Đoàn Kết)

 8. xin hỏi ban đặng tộc xuân trường nam định là tổ thứ 10 là đặng ngọc khuê vào lập nghiệp ở thanh hóa cụ thể địa chỉ như thế nào cho bà con họ đặng ngọc ở vinh tìm với chúng tôi rất cảm ơn

 9. Xin chào các thành viên của họ Đặng, tôi là một người con của họ Hoàng ở Văn Phong, Nho Quan, Ninh Bình; tôi có được các cụ nói lại rằng nguyên họ của tôi là họ Đặng từ Quỹ Đê, Nam Định vào làm con nuôi của họ Hoàng sau đó đổi sang họ này luôn. Hiện giờ những người trong họ của chúng tôi chưa có điều kiện để tìm hiểu về địa danh Quỹ Đê (được truyền lại từ các cụ) là ở đâu ở Nam Định, nó là thôn hay xã?. Nếu các thành viên của họ Đặng biết được thông tin gì về địa danh Quỹ Đê thì cho chúng tôi biết với ạ. Xin trân thành cám ơn !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s